Thiết kế website là gì?Tại sao lại cần đến thiết kế website?

1.Thiết kế website là gì?

Thiết kế website (hay thiết kế web) là công việc tạo ra một giao diện website hoàn chỉnh cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào đó. Hay hiểu một cách đơn giản thiết kế web, là thiết kế một trang web, nghĩa là lo từ bố cục tới màu sắc tới cách bố trí link của một website sao cho nó hài hòa và bắt mắt người dùng, cũng như diễn đạt tốt nội dung của một website…

 

2. Những đặc tính một thiết kế website được đánh giá?

  • Thứ nhất, giao diện hợp lý.

Người xem sẽ ngay lập tức rời khỏi trang web có giao diện lộn xộn, lẫn lộn giữa ảnh và chữ, không có sự đồng nhất hay liên quan đến nhau trước khi xem đến sản phẩm bán gì. Giao diện web được thiết kế chuẩn cần logic, rõ ràng với danh mục các sản phẩm riêng biệt, dễ tìm kiếm cũng như hình ảnh sắc nét, đi kèm giá cả cụ thể.

  • Thứ hai, bố cục rành mạch.

Không ai đủ kiên nhẫn để đi tìm thông tin chính cần tìm trên web đang truy cập khi bố cục của nó không tuân theo một trật tự nào. Nội dung, chữ viết, hình ảnh, quảng cáo phải được trình bày logic khoa học. Nội dung càng cụ thể và ngắn gọn súc tích bao nhiêu thì người xem càng cảm thấy dễ chịu và dễ tính hơn khi ra quyết định mua hàng bấy nhiêu.

  • Thứ ba, tính năng bổ trợ.

Hộp chat thoại hay gọi điện trực tuyến là điểm cộng rất khủng cho khi thiết kế website bởi đó là lúc khách hàng cảm thấy mình được chăm sóc nhiệt tình và nhanh chóng.

  • Thứ tư, tính sáng tạo.

Thiết kế website là công việc đòi hỏi tính sáng tạo rất cao và sự chăm chỉ update những công nghệ, thông tin mới nhất nếu muốn làm hài lòng khách hàng cũng như độc đáo hóa đứa con tinh thần web. Giữa thị trường chung chung, một website có 

Thiết kế website là một hoạt động đầu tư tài chính. Website tất nhiên phải đảm bảo sẽ đem lại cho bạn những giá trị nhất định thì bạn mới đầu tư vào nó.

Thường thì thiết kế Website được sử dụng với nhiều mục đích rất linh hoạt như:

–  Thiết kế Website giúp quảng cáo không giới hạn với chi phí thấp nhất.
–  Cơ hội liên kết và hợp tác với doanh nghiệp hoặc tổ chức.
–  Nhận thông tin phản hồi nhanh nhất từ khách hàng hoặc đối tác.
– Thiết kế website tạo hình ảnh tốt về doanh nghiệp.
–  Thiết kế website tiết kiệm chi phí, hoạt động liên tục mà không cần đội ngũ nhân viên phục vụ.

4.Tại sao lại cần đến thiết kế website?

Khi một cá nhân, đoàn thể, cơ quan hay doanh nghiệp tạo một trang web thì trang web đó là nơi để niêm yết thông tin của mình thành một địa chỉ trên hệ thống mạng Internet rộng lớn. Lợi ích khi thiết kế một website là: 

– Thiết kế website giúp đẩy mạnh việc trao đổi thông tin hàng hóa sản phẩm của mình tới người tiêu dùng. Website là kênh quảng bá hình ảnh cá nhân ít chi phí nhất. Mọi việc kinh doanh sẽ hiệu quả hơn và sẽ dễ dàng cung cấp thông tin để khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể truy cập và tìm kiếm được thông tin trang chủ.
– Thiết kế website giúp nâng cao hiệu quả bán hàng, giới thiệu sản phẩm, marketing cho sản phẩm mới. Website cũng là nơi kết nối giữa người có nhu cầu và người bán tạo nên một hệ thống kinh doanh trực tuyến rộng lớn.
Thiết kế website còn mang lại những giao dịch thương mại lớn, hiệu quả cao, tăng doanh số. Ngoài ra còn tăng khả năng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *