Thiết kế website là gì? Khó hay dễ ?

Thiết kế website là gì?

Bạn đang tìm kiếm cho câu hỏi thiết kế website là gì, khó hay dễ thực ra rất dễ hiểu thiết kế website là tạo ra một trang web đóng vai trò như một kho chứa dữ liệu trên môi trường internet nhằm giúp cho website của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức… giới thiệu, cung cấp sản phẩm dịch vụ của mình. Để website xuất hiện trên internet và nhiều người có thể nhìn thấy thì còn phải có hosting và tên miền thì website mới hoạt động được.

Thiết-kế-website-là-gì? Khó-hay-dễ ?

Hosting là nơi  lưu trữ dữ liệu và chia sẻ dữ liệu với nhiều người. Còn tên miền là tên địa chỉ của một website tương tự như số nhà, số điện thoại vậy và không giống hay bị trùng lặp. Tên miền thì có hai loại khác nhau là tên miền quốc tế và tên miền việt nam.

Tên miền quốc  được cấp phát do tổ chức tên miền quốc tế cấp phát dành riêng cho từng tổ chức cá nhân, lĩnh vực bao gồm :

 1. .COM được dùng cho tổ chức thông mại và dịch vụ.
 2. .BIZ dùng cho cá nhân tổ chức trong lĩnh vực kinh doanh
 3. .EDU Dành cho các tổ chức, cá nhân làm trong nghề giáo dục và đào tạo.
 4. .GOV dành riêng cho cá nhân tổ chức là công viên chức trong nhà nước
 5. .NET Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực quản lý và điều hành mạng.
 6. .ORG Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh chính trị xã hội của một đất nước.
 7. .INT Dành cho tổ chức quốc tế tại việt nam.
 8. .AC Dành cho các tổ chức, cá nhân làm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.
 9. .PRO Dành cho các tổ chức, cá nhân làm việc tại lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.
 10. .INFO Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực điều phối cung cấp thông tin
 11. .HEALTH Dành riêng trong ngành y tế
 12. .NAME Dành cho tên riêng của cá nhân làm việc trên Internet.
 13. .ASIA Dành cho các tổ chức cá nhân nằm trong khu vực châu á

Tên miền việt nam là tập hợp tên miền có dạng .vn

Có 2 phương thức thức để thiết kế website là website tĩnh và website động.

Thiết kế website tĩnh:

Thiết kế web tĩnh là sử dụng các đoạn code có mã HTML, hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript và CSS giúp tạo nên giao diện website, tên tập tin được lưu có đuôi phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Trong thiết kế web tĩnh không sẽ không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.

Trong website tĩnh nếu muốn thay đổi lại giao diện thì ta phải chỉnh sửa lại  bằng tay cho từng trang một do vậy web tĩnh có 3 điểm yếu là:

 1. Khó thay đổi giao diện một cách đồng bộ.
 2. Khó thay đổi nội dung nếu như người quản lý trang web không có kiến thức về HTML.
 3. Không có khả năng tương tác web.

Hiện nay website tĩnh đã được bổ sung thêm chức năng chỉnh sửa hàng loạt. Các trang web tĩnh này sẽ có phần đuôi mở rộng thay vì .html và .htm mà là .php, .aspx, .jsp, .asp.

Thiết kế web động: Web động là web sử dụng cơ sở dữ lưu để lưu trữ thông tin cung cấp cho website, điểm mạnh của web động so với web tĩnh là có thể quản lý được cơ sở dữ liệu, người dùng có thể tương tác được trên web, dễ dàng cập nhật nội dung, có thể bổ sung thêm chức năng phù hợp cho người dùng và thân thiện với truy cập.

Ngôn ngữ sử dụng để thiết kế website

Website ban đầu được thiết kế bằng những ngôn ngữ: JSP, ASP, PHP, ASP.NET, JSP, Cold Fusion, Perl, Python và một số ngôn ngữ không phổ biến khác. Ngày nay thì chỉ sử dụng 2 ngôn ngữ phổ biến là: PHP và ASP.NET

PHP đây là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất, Ngày nay dựa vào PHP mà các lập trình viên  đã phát triển lên các mã nguồn mở như:Joomla, Wordpress, Drupal, Mambo, phpBB, Zend. Đây là những ứng dụng ưu việt sẽ giúp cho những người không biết gì về lập trình cũng có thể làm ra được trang web

ASP.NET được dùng trên các máy chủ lưu trữ web dùng hệ điều hành của Microsoft như Windows Server 2003, Windows Server 2008. Các file có phần mở rộng là .aspx hoặc .asp.

Website động được làm bằng mã nguồn mở đang rất thịnh hành và  nhiều người sử dụng. Mã nguồn mở đang trở thành một xu hướng mới dành cho người không biết về code vẫn làm ra được một website không kém gì so với website viết bằng code thuần.

 Tại sao phải thiết kế website?

Thiết-kế-website-là-gì? Khó-hay-dễ ?

 • Thiết kế website dùng để niêm yết giao dịch trên thị trường chứng khoán.
 • Thiết kế website dùng để trao đổi thông tin mua bán sản phẩm dịch vụ của các cá nhân, doanh nghiệp . Website hoạt động liên tục 24/24 không bị ngắt quãng.
 • Thiết kế website giúp giới thiệu, quảng bá, maketing hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tới nhiều người dùng trên internet để bán được nhiều hàng hơn tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp
 • Thiết kế website mang lại nhiều khách hàng tìm kiếm đến từ đó hình ảnh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp càng được nổi tiếng thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Thiết kế website tại Tuyên Quang chuyên nghiệp giá rẻ.

 CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE DUY ANH WEB

Trụ sở: Tầng 3 số nhà 27 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

MSDN: 0915.852.256

Hotline: 0985.852.256

Email: sale@duyanhweb.com

Website: duyanhweb.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *