Thiết kế web là gì? Có nên học thiết kế web?

Có nên học thiết kế web hay không? Đây là câu hỏi tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Một điều mà ai cũng nhận ra là internet ngày càng phát triển, cuộc sống hiện tại của chúng ta phụ thuộc vào nó rất nhiều: website ra đời là một sản phẩm tuyệt vời của Internet.

Vậy “thiết kế web là gì?”, hãy cùng thietkeweb3mien.net giải đáp thắc mắc này.

Thiết kế web là gì?

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế web (hay còn gọi thiết kế website) là việc tạo ra một trang web- nơi trưng bày các sản phẩm, dịch vụ bằng hình ảnh, thông tin cho các cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Mục đích là giới thiệu đưa sản phẩm, dịch, thương hiệu của mình đến gần với khách hàng hơn.

Thiết kế web là gì?Có nên học thiết kế web?
Thiết kế web là gì?Có nên học thiết kế web?

Công việc này được chia làm 2 phương thức chính : thiết kế web tĩnh và thiết kế web động. Để làm rõ ràng hai loại này tôi sẽ chia sẻ ở bài viết sau.

Thiết kế website cũng như một công việc sáng tạo đòi hỏi người học thiết kế website (Web designer) có gu thẩm mỹ, biết thu thập ý tưởng và sắp xếp chúng một cách hợp lý, tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Lợi ích của nó sẽ trả lời câu hỏi “có nên học thiết kế Web?”

Nếu bạn đang là sinh viên theo học ngành Marketing: học thiết kế web sẽ mở ra con đường mà trên giảng đường không hề dạy bạn, làm dày thêm profile khi gửi CV vào vị trí có liên quan trong công ty nào đó. Và chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ ấn tượng hơn những ứng viên chưa có kinh nghiệm hay chưa được thực hành trên một trang web nào. Câu trả lời của bạn sẽ là 

Nếu bạn đang là SEOer muốn học để lấn sân sang lĩnh vực thiết kế web để có thêm một công việc mới bớt nhàm chán, nó mang tính sáng tạo phần hình hơn là con chữ; một cơ hội thăng tiến khi bạn có “chất” hơn các đồng nghiệp khác. Vậy câu trả lời là :.

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp nhỏ, một shop online muốn có một trang web riêng để tăng doanh thu mà giá thuê thiết kế web quá cao ngoài khả năng chi trả của bạn. Thì câu trả lời sẽ là: nên học thiết kế web.

Yêu cầu cơ bản để học thiết kế web là gì?

Bạn là người đủ kiên nhẫn ngồi trước máy vi tính nhiều giờ liền, chỉ học khi bạn thực sự hứng thú với nó, điều này tránh việc nản, bỏ dở việc học giữa chừng.

Bạn sử dụng thành thạo các phần mềm photoshop, Illustrator, Indesign. Những công cụ này bạn có thể tự học hoặc đến các khóa học để được đào tạo một cách bài bản. Nếu bạn đang muốn tìm một nơi học thiết kế website uy tín và những phần mềm nói trên tại cùng một lớp học thì Duy Anh Web là nơi lí tưởng cho bạn.

Thiết kế web là gì?Có nên học thiết kế web?
Thiết kế web là gì?Có nên học thiết kế web?

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *