5 Tiêu chí một Website chuẩn SEO phải có.

Website chuẩn SEO là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để xác định thứ hạng trang web trên Google đó cũng chính là lý do khách hàng có thể tiếp cận đến sản phẩm dịch vụ của bạn hay không. Google vẫn luôn được biết đến là công cụ tìm kiếm lớn nhất của internet, nó đang ngày càng trở nên thông minh và khắt khe hơn trong việc xếp hạng cho các trang web chính vì vậy gây khó khăn cho nhiều bạn làm SEOer . Bài viết này xin chia sẻ với bạn những tiêu chí đánh giá mà một web chuẩn SEO cần có trên ý kiến cá nhân của một người làm thiết kế website có gần 10 năm kinh nghiệm.

Như thế nào là Website chuẩn SEO ?

Web chuẩn SEO được hiểu là một website thân thiện với hầu hết công cụ tìm kiếm của internet Google, Yahoo, Cốc Cốc, Bling… Khi người dùng gõ một từ khóa thường dùng bất kì có liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm mà bạn đang kinh doanh hay tên miền website của bạn, chúng sẽ trả về các kết quả gần sát nhất hoặc tương đương với từ khóa đó mà đường link website của bạn nằm trong “top” – nghĩa là nằm ở Trang 1 của kết quả tìm kiếm.Thì nó được coi là chuẩn SEO.

5 Tiêu chí mà một Website chuẩn SEO phải có.

Tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO.

Về kĩ thuật:

1.Tên miền( Domain) chính xác

Domain giống như tên gọi để máy chủ Google có thể chú ý và tìm kiếm đến bạn có chứa từ khóa người dùng thường tìm kiếm. Một domain đạt chuẩn SEO phải đáp ứng được yếu tố: ngắn gọn, dễ nhớ, gợi tò mò khiến người đọc click chuột vào trang web đó.

5 Tiêu chí mà một Website chuẩn SEO phải có.

2. Thẻ URL phải tối ưu

  • Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, keywords, description; không nên dùng các loại URL tự động
  • Dễ dàng thêm canonical URL cho những trang web có nội dung bị trùng lặp nhiều, có 1 đuôi www hoặc không trước URL để tránh bị phạt nội dung trùng lặp.
  • Sử dụng rewrite URL đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ –
  • Có 1 file robots.txt chuẩn nhằm mục đích điều khiển các con bọ (crawlers) 1 cách hợp lý
  • Sử dụng thẻ meta robots và thẻ file robots.txt điều này nhằm tạo điều kiện cho Crawlers tìm kiếm của Google quét nội dung nhanh hơn.

3. Thân thiện với các thiết bị số

Điều này liên quan đến trải nghiệm người dùng. Một website chuẩn SEO sẽ hiển thị tốt với mọi trình duyệt trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng laptop và cùng sử dụng một địa chỉ URL.

5 Tiêu chí mà một Website chuẩn SEO phải có.

 

4. Cấu trúc Website chuẩn SEO

Bao gồm đầy đủ các yếu tố:

  • Xây dựng sitemap cho người dùng. Sitemap giống như một tệp hồ sơ trang web, nó lưu trữ tất cả các đường dẫn URL.
  • Tích hợp các nút chia sẻ bài bài viết. Người thiết kế web cần xây dựng các khung nút giúp người dùng tải về hoặc chia sẻ lên mạng xã hội điều này giúp website leo “Top” nhanh hơn.
  • Thiết kế header và footer: nên sử dụng dạng chữ cho phần liên kết này thay vì dùng hình. Google và các công cụ tìm kiếm tương tự sẽ hiểu nội dung thể hiện bằng chữ tốt hơn là hình ảnh.

Nếu bạn không phải dân kĩ thuật hay bạn là người đang tìm hiểu về SEO thì vẫn hoàn toàn có thể đánh giá Website với các tiêu chí về chất lượng:

5. Content

Content chính là nội dung trong các bài viết của trang web. Các bài viết thường xuyên được cập nhật với nội dung phong phú, đúng với ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của trang web.

Bài viết có chuẩn SEO, dẫn được nhiều link liên kết sang các bài viết khác, các link dẫn cũng phải thật thân thiện hợp lý, đây chính là cách thu hút người đọc truy cập vào trang web và đẩy trang web ấy lên top của Google. Không phải muốn viết gì cũng được, nội dung cũng cần được sắp xếp logic, cung cấp được thông tin hữu ích khiến người đọc hứng thú và khi người dùng truy cập nhiều Google sẽ hiểu đây là một website uy tín và đưa lên top.

Còn nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một nơi thiết kế Website độc đáo  cho những dự án kinh doanh của mình thì có thể tham khảo tại thietkewweb3mien.net

Xem thêm: Thiết kế website tại Huyện Mộc Hóa giá chỉ 2,5 triệu đồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *